Trang chủ/Giới thiệu/Thông điệp HĐQT
Thông điệp HĐQT

KÍNH THƯA QUÝ CỔ ĐÔNG, QUÝ NHÀ ĐẦU TƯ!

Năm 2023 là một năm đặc biệt khó khăn với các doanh nghiệp. Nền kinh tế thế giới suy giảm cả về tăng trưởng, lưu thông thương mại và đầu tư toàn cầu trong bối cảnh xung đột địa chính trị gia tăng, cùng những biến động khó lường trong đời sống kinh tế xã hội và những thay đổi nhanh chóng về công nghệ…, tất cả đã ảnh hưởng sâu sắc tới thị trường Việt Nam. Cùng với những vấn đề nội tại như sự thiếu bền vững của thị trường, các bất cập rào cản chính sách và những tắc nghẽn pháp lý làm ngưng trệ các dự án đầu tư, các vụ việc pháp luật và hệ quả to lớn của nó… khiến thị trường tiêu dùng giảm sút, thị trường bất động sản trầm lắng, nợ xấu tăng cao và hàng trăm nghìn doanh nghiệp rời thị trường. Đứng trước bối cảnh đó, TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ THĂNG LONG (TIG) phải đối mặt với những thách thức cực kỳ khắc nghiệt: làm sao để bảo toàn tài sản, duy trì động lực và tìm hướng đi tăng trưởng! 

Và TIG - bằng tất cả nội lực, trí tuệ và sự nỗ lực, trong năm qua đã triển khai đồng bộ các hoạt động quản trị điều hành và SXKD nghiêm ngặt, kỷ luật, triệt để tối ưu hóa hai yếu tố Doanh thu và Chi phí. Trong đó, một mặt vừa siết chặt quản lý chi phí đầu tư, giá vốn, tạm dừng phát triển mới dự án kém thanh khoản, kiểm soát hạn chế tối đa dòng tiền vào các hoạt động quay vòng vốn chậm…, một mặt vừa quyết liệt thúc đẩy khai thác tối đa các mảng hoạt động kinh doanh còn có thanh khoản và dòng tiền như BĐS cho thuê (Vườn Vua resort, Căn hộ Airbnb Budapest), dịch vụ tài chính (Cho vay chứng khoán)…. Một mặt TIG tiếp tục miệt mài tìm kiếm các thị trường ngách, các hướng đầu tư mới như BĐS phân khúc trung bình nội đô, M&A dự án, đầu tư BĐS định cư Châu Âu, hay mở rộng đầu tư vào lĩnh vực Fintech… Trong bối cảnh thị trường BĐS gần như đóng băng thanh khoản, nhiều chủ đầu tư lớn dừng thi công, thì việc duy trì bình thường hoạt động thi công dự án Vườn Vua resort & villas và bàn giao nhà cho khách hàng đúng tiến độ đã chứng minh năng lực tài chính, uy tín và trách nhiệm của chủ đầu tư TIG trên thị trường. 

Qua đó, trong bối cảnh cực kỳ khó khăn của thị trường nhất là với cách doanh nghiệp BĐS, TIG đã nỗ lực hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu kinh doanh năm 2023, với lợi nhuận hợp nhất đạt 284,1 tỷ đồng, bằng 105,5 kế hoạch. Nguồn lực doanh nghiệp được bảo toàn, dòng tiền không bị đứt gãy và dần phục hồi tốt vào cuối năm. Giữ vững được sự ổn định, năm 2023 TIG tiếp tục lọt vào và được xếp hạng 44 trong TOP 500 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam (FAST500), đồng thời lần đầu lọt vào Danh sách TOP 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500). 

Bước sang năm 2024, đứng trước những thách thức lớn của thị trường ngày càng khó khăn và bất định, TIG quyết tâm giữ vững sự ổn định và nền tảng bền vững của doanh nghiệp, phát huy những nguồn lực được tích lũy, đổi mới sáng tạo và nắm bắt cơ hội thị trường để sẵn sàng bứt phá, tăng tốc phát triển!

Thay mặt HĐQT, tôi trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến Quý cổ đông, nhà đầu tư, khách hàng, đối tác đã luôn tín nhiệm và đồng hành cùng TIG trong suốt thời gian qua. Niềm tin và sự ủng hộ của quý nhà đầu tư với TIG đã thể hiện qua việc cổ phiếu TIG vẫn giữ được giá trị và thanh khoản so với rất nhiều cổ phiếu cùng ngành trong những thời điểm khó khăn nhất của thị trường. Chúng ta tin tưởng rằng trong thời gian tới, với sự nỗ lực của những con người TIG và sự đồng hành ủng hộ của nhà đầu tư, TIG sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn thách thức, cùng nhau tạo nên những giá trị vượt trội cho TIG của tất cả chúng ta.

Kính chúc Quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Trân trọng!
 

TM. HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Nguyễn Phúc Long