Trang chủ/Giới thiệu/Thông điệp HĐQT
Thông điệp HĐQT

KÍNH THƯA QUÝ CỔ ĐÔNG, QUÝ NHÀ ĐẦU TƯ, ĐỐI TÁC!

Năm 2022 có thể nói là một năm kinh tế hết sức khó khăn và bất định với hàng loạt rủi ro hệ lụy hậu covid - 19 đến những xung đột địa chính trị. Lạm phát, suy thoái kinh tế, đình đốn sản xuất và đứt gãy chuỗi cung ứng… diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới và ảnh hưởng nghiêm trọng tới Việt Nam. Việt Nam dù bề ngoài vẫn ghi nhận chỉ số tăng trưởng kinh tế khá cao nhưng thực tế nhiều thị trường cốt lõi khủng hoảng nặng nề: thị trường tài chính tắc nghẽn mọi kênh dẫn vốn, thị trường chứng khoán lao dốc, thị trường bất động sản đóng băng… trong khi những vấn đề trở ngại pháp lý, tồn tại chính sách lại ngày càng lớn gây đình trệ, kéo dài dự án… và hệ lụy là thất nghiệp tăng; sản xuất, tiêu dùng suy yếu và hàng chục nghìn doanh nghiệp phải rời thị trường.

Đứng trước những thách thức đó, với truyền thống tự thân vượt khó và bản lĩnh vững vàng được hun đúc, tôi luyện trong suốt hơn 20 năm bền bỉ “Kiến tạo và vươn tầm”, TIG chúng ta vẫn luôn lựa chọn dấn thân với một tâm thế sẵn sàng đương đầu vượt khó, vững bước tiến lên và tìm ra những hướng đi tích cực để duy trì mục tiêu tăng trưởng cho doanh nghiệp.

Các dự án trọng điểm của TIG như dự án Vườn Vua Resort & Villas vẫn được triển khai đầu tư xây dựng, mở bán và đưa vào vận hành khai thác kinh doanh, đảm bảo tiến độ bàn giao, tạo niềm tin với khách hàng. Hệ thống tài chính doanh nghiệp được bảo toàn và củng cố vững chắc, tránh được cơn bão khủng hoảng trái phiếu và nợ xấu của các doanh nghiệp bất động sản. Bên cạnh đó, đứng trước xu hướng giảm giá mạnh và mất thanh khoản của thị trường bất động sản trong nước, ngay từ quý II/2022, lãnh đạo TIG đã có những bước đi đột phá với chiến lược “GO GLOBAL” sang thị trường EU với việc phát triển các sản phẩm dịch vụ bất động sản định cư châu Âu. Hiện TIG đang phát triển hàng trăm sản phẩm dịch vụ BĐS căn hộ phố cổ Budapest (Hungary), đáp ứng nhu cầu rất lớn của khách hàng nước ngoài cũng như khách hàng bản địa. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những mảng kinh doanh cứu cánh, bù đắp, hỗ trợ cho mảng thị trường BĐS trong nước trước bối cảnh nguy cơ khó khăn, suy thoái trong năm 2023 và những năm tới.

Qua đó, kết quả kinh doanh 2022 của TIG vẫn ghi nhận kết quả tích cực: Tổng doanh thu hợp nhất đạt 1.141,1 tỷ đồng, bằng 105% so với năm 2021; Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 275,9 tỷ đồng, bằng 105,3% so với năm 2021; Nộp ngân sách tổng cộng gần 77,2 tỷ đồng. Tài chính doanh nghiệp lành mạnh với khả năng thanh khoản tốt (hệ số thanh toán hiện hành: 3,1; hệ số thanh toán nhanh: 1,0; hệ số thanh toán tiền mặt 0,5), nợ vay chỉ chiếm 8% vốn chủ sở hữu, không có các khoản nợ trái phiếu và nợ xấu tín dụng. Năm 2023 dự báo sẽ là một năm cực kỳ khó khăn với các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp bất động sản nói riêng. Và nếu không có những chính sách hỗ trợ thúc đẩy thị trường mạnh mẽ, kịp thời của nhà nước cũng như những thuận lợi hơn của tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới, thì 2023 sẽ tiếp tục là một năm mất thanh khoản của thị trường bất động sản và doanh nghiệp càng lao đao hơn khi “lương thực làm không ra mà lương khô thì đã cạn”, áp lực trả nợ đến hạn tăng.

Đứng trước những thách thức đó, TIG càng phải quyết tâm và sáng suốt để tìm ra con đường riêng đưa doanh nghiệp vượt qua sóng gió thị trường. Với nền tảng doanh nghiệp đã được củng cố tạo dựng và những bước đi chiến lược tiềm năng, chúng ta tin tưởng rằng TIG sẽ vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục đưa doanh nghiệp tăng trưởng và vươn tầm trong giai đoạn tới. Thay mặt HĐQT, tôi trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến Quý cổ đông, nhà đầu tư, khách hàng, đối tác đã luôn tín nhiệm và đồng hành cùng TIG trong thời gian qua. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để cùng nhau tạo ra những giá trị bền vững và vượt trội, đưa TIG vươn tầm và bứt phá trong giai đoạn tới! Kính chúc Quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Trân trọng.

TM. HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Nguyễn Phúc Long