CLB SAO VÀNG ĐẤT VIỆT THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TỈNH GIA LAI VÀ KON TUM TÌM KIẾM CƠ HỘI ĐẦU TƯ, XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI

pin up

Vừa qua, nhận lời mời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum, Đoàn Doanh nghiệp CLB Sao vàng Đất Việt đã có các buổi làm việc với chính quyền địa phương để tìm hiểu về cơ hội đầu tư, xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh.

pg slot

Cụ thể, ngày 28/10, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan chức năng đã đón tiếp Đoàn Doanh nghiệp CLB Sao vàng Đất Việt do ông Nguyễn Phúc Long – Chủ tịch CLB, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) làm trưởng đoàn.

Tham gia đoàn đại biểu còn có: Ông Phan Thanh Thiên – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Doanh nhân Sao Đỏ, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai, Tổng Giám đốc Tập đoàn Khoa học Quốc tế Trường Sinh; Ông Nguyễn Tiến Long – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bắc Ninh, Chủ tịch Tập đoàn Long Phương; Ông Vũ Hồng Quân – Ủy viên UBTW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, Chủ tịch Công ty Vật liệu Xây dựng Mỹ Quang; Ông Trần Văn Trong – Ủy viên UBTW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thùy Dương; Ông Phạm Hồng Điệp – Doanh nhân Sao Đỏ, Chủ tịch Tập đoàn Shinec; Ông Vũ Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch CLB Nông nghiệp Công nghệ cao Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Hùng Nhơn và lãnh đạo của 17 doanh nghiệp Ban chấp hành CLB Sao Vàng đất Việt.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp CLB Sao Vàng đất Việt đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến những lĩnh vực mang tính trọng điểm của tỉnh, điển hình như du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng; chế biến xử lý rác thải, năng lượng tái tạo; bất động sản; nông nghiệp công nghệ cao; giao thông; nước sạch; logistics; chuyển đổi số; khu thương mại dịch vụ…

Đồng thời, họ đề xuất lãnh đạo tỉnh rà soát các dự án đã được giao cho doanh nghiệp, trong đó những dự án nào chậm trễ chưa triển khai thì làm quy trình bàn giao cho các doanh nghiệp khác có năng lực thực sự.

Nhóm thành viên CLB Sao Vàng đất Việt cũng kiến nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành, các đơn vị trong tỉnh tạo hành lang thông thoáng, bệ đỡ cho doanh nghiệp sớm triển khai dự án trên địa bàn tỉnh.

Trước sự quan tâm của doanh nghiệp CLB Sao Vàng đất Việt, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đánh giá cao và giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… sớm cung cấp thông tin cho doanh nghiệp về các dự án đang được kêu gọi đầu tư tại địa phương, liên quan đến các lĩnh vực nêu trên.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành địa phương hỗ trợ các thành viên CLB trong suốt quá trình tìm hiểu và sau này là đầu tư tại Gia Lai để sớm đạt được hiệu quả.

Trước đó, Đoàn Doanh nghiệp CLB Sao vàng Đất Việt nhận lời mời của UBND tỉnh Kon Tum, đã đến thăm địa phương và cũng có buổi làm việc nghiêm túc về cơ hội đầu tư, xúc tiến thương mại.

Trong cuộc họp ngày 27/10, đại diện CLB Sao vàng Đất Việt đã chia sẻ những mảng đầu tư mà nhóm doanh nghiệp đang hết sức quan tâm, như trồng và chế biến dược liệu, phát triển Sâm Ngọc Linh; logistics; chế biến thực phẩm, sữa hạt; khu dân cư mới, khu chợ và khu dịch vụ thương mại; giao thông…

Với những thông tin bước đầu trao đổi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Ngọc Sâm bày tỏ thiện chí hợp tác, mong muốn các doanh nghiệp CLB tiếp tục quan tâm và đẩy mạnh đầu tư vào thành phố, khai thác tốt các cơ hội và tiềm năng sẵn có tại tỉnh Kon Tum.

Được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh Gia Lai và Kon Tum, đặc biệt Tỉnh cử đại diện dẫn đoàn Doanh nghiệp đi khảo sát một số khu đất dự án và giới thiệu một số sản phẩm kinh tế chủ đạo của Tỉnh.

Sau khi khảo sát đánh giá, tiếp nhận thông tin các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của địa phương phục vụ cho xúc tiến thương mại, phân phối tiêu thụ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt đã lựa chọn được một số địa điểm khả thi để lập dự án đề xuất đăng ký đầu tư với Tỉnh.

phone fb youtube